Thứ Bảy, 21 tháng 5, 2011

Hệ thống tưới tự động

Làm hệ thống tưới tự động bằng dây truyền dịch, mua ở hiệu thuốc, mua đồ của VN cho rẻ nhé bà con.

Đây là đầu dây truyền dịch để cắm vào chai đựng nước và dụng cụ để khoan nhựa :D. May sao 2 đầu này gần như khớp nhau, nên chỉ cần khoan 1 lỗ ở chai, cắm đầu dây truyền dịch vào là ok. Hem cần phải dùng nhựa để dính gì hết.

Photobucket

Cái này mua cũng dễ thôi, mọi người trồng rau bằng chậu thì nên có, vì mỗi lần cắm điện vào là chỉ 3 phút sau nó đã nóng lắm rồi. Hồi trước em cứ phải dùng dây thép hơ vào bếp!

Photobucket

Trên cái bao bì đã hướng dẫn cách làm đối với dây truyền dịch rồi. Đối với chai nước í, ở đáy chai luôn có 1 vị trí rất chắc chắn để khoan lỗ, khoan luôn vào đó và ko cần dùng thêm bất cứ thứ gì để dính chúng nó lại với nhau. Và chú ý: phải khoan thêm 1 lỗ ở phía trên, chỉ cần nhỏ thôi, để có ko khí vào . Nếu ko thì nước sẽ ko chảy đâu ạ (ko hiểu có phải đối lưu ko), do mình đã đậy kín nắp chai.

Đây là chai nước đã đổ đầy và treo cao, trong chai này em có pha dinh dưỡng (là dịch trùn quế, mùi rất kinh khủng, còn hơn cả nước mắm :p):
Photobucket

Đầu còn lại để ở dưới đất, điều chỉnh lượng nước sao cho ổn.
Photobucket

Bán than: cây dưa leo đang ra nụ rồi vậy mà hqua bị gẫy ngang thân. Bẻ luôn 1 phát và cắm lại vào chậu :p, chả hi vọng nó sống, mà nhìn em nó thêm vài ngày cho đỡ tiếc :D!

Đây là cách làm giá đỗ bằng rổ đôi (kèm chậu):
Photobucket

Sự sống đang bắt đầu:
Photobucket

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ :Rose:!

2 nhận xét:

  1. Bạn Nga ơi, cho mình hỏi là mua cái khoan nhựa này ở đâu được nhỉ?

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. đơn giản là bạn ra các tiệm vật liệu điện. Đó là cái Mỏ hàn mà!

      Xóa