Thứ Hai, 11 tháng 4, 2011

Ngày 11/04/2011

Dạo này nhà em chả có hứng thú ăn gì cả, tại trong tủ lạnh vẫn còn nhiều thứ quá, nên rau cỏ trong vườn ngày nào cũng vẫn y nguyên.

1. Giá đỗ ngày thứ 4 nhé cả nhà. Em bỏ ra làm rau mầm vì thấy ăn rau mầm giá rất ngon, nó cứ dai dai. Có lẽ lát nữa phải thu hoạch em í thôi, dài loằng ngoằng, chắc phải 15cm rồi í:

Photobucket
Photobucket
Thu hoạch được gần 2 rổ, 2/3 rất dài và đẹp còn 1/3 khá xấu (chỉ dài bằng 1/2 thôi):
Photobucket
Photobucket

2. Tía tô, cả 5 cây của chị bobia đã cùng to cao rồi, so với dền khổng lồ được 1 tháng 3 ngày thì thấy dền khổng lồ nhanh lớn thật í :p.
Photobucket

3. Rau muống trả bài cho chị Mira. Ko hiểu sao em trồng nó lại ko đẹp lắm nhỉ? Hồi xưa em trồng rau muống khá ổn, lên đẹp và to như ở chợ í, sau bị rệp, ruồng rẫy phá bỏ các em í nên giờ trồng khó lắm í:
Photobucket

4. Dấp cá: chưa có em nào trồng vất vả như em này, dù nó là loại cực kỳ dễ trồng. Em chuyển chậu rất nhiều lần, nên nhiều em die; đến khi đang lên rất đẹp thì con mèo nhà hàng xóm ngồi chồm hỗm trong chậu, ị cả ra đó nữa, tan nát cả em í :Crying:. Hôm nay mạnh dạn khoe hàng, để ủn mông cho em í biết xấu hổ mà lớn nhanh vậy:
Photobucket

5. Đậu bắp: hồi xưa gieo, 10 hạt lên cả 10, được 10cm rồi thì nhổ bỏ, nhưng có 2 em vẫn gan dạ sống. Sau chuyển chậu nhiều lần, các em í cũng die, dù đã có nụ hoa rồi. Lần này gieo mấy hạt mới lên đc 1 cây, được tầm 15cm, đã có vài cái nụ hoa. Chắc vài hôm nữa trồng vào cái chậu 9K rồi treo quanh nhà. Mong em nhanh lớn!

Photobucket

6. Su hào, chả biết phải làm dư lào thì em ấy mau lớn. Ko hiểu có cần phải bỏ vợi lá đi ko?
Photobucket
Photobucket

7. Đậu cove bụi cứ vậy ra trái thôi, cũng ko nhiều vì chỉ còn sống đc 2, 3 cây thôi:
Photobucket

8. Mồng tơi còn nhiều lắm này, chả ăn đến:
Photobucket

9. Húng cây, cũng chả ăn đến, cây vàng vọt hết rồi:
Photobucket

10. Tự dưng hôm nay nhìn thấy bí đã có rất nhiều nụ, thấy vui vui lạ. Ko biết đến bao giờ có một bữa hoa bí nhỉ :D?
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét