Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2011

Làm giá đỗ (2)

Lần này làm nhiều giá đỗ chút nhé, sẽ bổ sung ảnh cập nhật sau:

1. Mình làm 3 chén này thôi. Lần này mình cũng chỉ ngâm khoảng 3 tiếng thôi, sau đó rửa sạch rồi dàn đều ra mặt bao:

Photobucket

2. Đè nặng chút thì giá sẽ mập và rễ ko dài:
Photobucket

3. Giá được 1 ngày tuổi:
Photobucket

4. Giá 2 ngày tuổi, xem đủ các góc độ :D:
Photobucket
Photobucket
Photobucket

5. Giá 3 ngày tuổi:
Photobucket
Photobucket
Và rễ giá:
Photobucket

Ngày thứ 4, thu hoạch:
Photobucket
Photobucket

Kết quả được gần 2 rổ to đấy, nhưng đúng là ko đc như mong đợi, vì có 1/3 ko được dài như 2/3 còn lại. Có thể do làm nhiều, đỗ phải chen chúc nhau, ko lớn được. Lần sau rút kinh nghiệm, làm ít hơn một tẹo nữa, 2.5 chén thôi chẳng hạn.

4 nhận xét:

  1. Đang thử thêm watermark vào ảnh và resize (kích thước 800, 600) xem chất lượng có ổn ko, vì sau khi resize thì upload cũng nhanh hơn.

    Trả lờiXóa
  2. cho em hỏi một tí, nếu ngày thứ hai thì có phải chèn các thứ lên trên chốc không? hay chỉ cần phủ bao dứa lên thôi. Em mới đang tập tọe nên hỏi thế! cảm ơn chị nha!

    Trả lờiXóa
  3. Mục đích của chèn nặng là để rễ ko mọc quá dài và thân mập hơn em ạ. Nên thường người ta cứ để chèn đến khi thu hoạch. Tuy nhiên, mình thì làm rất ngẫu hứng, lúc thích thì chèn, lúc ko thích thì bỏ ra. Tại mình thường làm dạng rau mầm đậu xanh, nên ko cần chèn nhiều lắm.

    Trả lờiXóa
  4. làm như này là hỏng rồi
    để ánh sáng chiếu vào quá nhiều
    cái này ăn ko ra gì cả

    Trả lờiXóa