Thứ Bảy, 9 tháng 4, 2011

Các loại chậu nhà mình có

Kinh nghiệm mua chậu của mình là các bạn nên mua màu trắng, màu sáng; vì treo ở ngoài trời, màu tối sẽ nhanh giòn, vỡ (lý do vì sao mùa hè thì thường mặc màu sáng cho mát, mùa đông mặc màu tối cho ấm đấy!).

Chậu 9K mua ở đường Kha Vạn Cân, hồi trứoc toàn mua 10K, thậm chí mua ở Q10 là 12K cơ ạ. Trồng sâm đất vào đây luôn, sâm đất này vừa xin về đó, có một anh bên WTT nhiệt tình mang cho các chị em phụ nữ, dù đợt này ko phải 8/3 đâu ạ :P:
Photobucket

Cải rổ khá đẹp, mãi chả dám ăn :D:
Photobucket

Chậu 8K, ko có móc, trồng tạm dền khổng lồ vào đây, mấy nữa lớn rồi đánh ra riêng, 1 tháng 1 ngày. Loại này màu đen nên rất tệ, đất có khi khô cong, cây hôm nào cũng ngất lên ngất xuống, tối mới tươi tỉnh lại vì có nước :D. Mua cái loại này là vì mua ngay gần nhà, hồi ấy chọn giữa 10K (ở cách nhà hơn 2km) và 8K (cách nhà 800m), chứ ko thích màu đen, trời nóng sẽ ko tốt với màu đen đó. Giờ mới thấy tội lười nó khổ thế :D! Sau này bảo papa gửi vào cho ít phong lan rồi chuyển qua chậu đó trồng cho đỡ phí :D.
Photobucket

Chậu 5K, ko có móc, cái này treo hơi khó, vì khá mỏng:
Photobucket

Chậu 5K, ko có móc, khá cứng cáp; màu trắng với màu đỏ loại nhỏ í nhá, loại to là 9K đó:
Photobucket

Chậu 4K, ko có móc, treo khá ổn nếu ko đổ quá nhiều đất nặng:
Photobucket

Chậu 13K, ko có móc mua ở Gino; hnay hỏi ở Kha Vạn Cân là 14K đã có móc (móc bán riêng là 4K, khá chắc chắn). Trồng rau ngót dài ngày vào đây cũng ổn lắm, nó vốn là chậu trồng phong lan đó.
Photobucket

1 nhận xét: