Thứ Ba, 26 tháng 4, 2011

Salat rau mầm với tôm, thịt bò

Đây là rổ rau mầm của nhà em, thu hoạch từ 1 hộp xốp đấy nhé . Em trồng trên đất hơn 10 ngày rồi mới thu hoạch, nhưng vẫn ngâm ít muối nữa cho an tâm, vì ăn sống mà.

Photobucket

Còn đây là món ăn rau mầm trộn:

Photobucket

Lúc đầu em làm có 1/2 rổ rau mầm vì sợ nhiều, sau em thấy đĩa này hơi ít, nên em đổ nốt 1/2 rổ còn lại vào bát nước sốt và trộn đều, sau đó đổ cả đĩa ở trên vào trộn lại . Xã em ngồi chờ ăn rồi, nên em ko chụp ảnh lại đc, đại để là gần gấp đôi đĩa trên, mà ăn sạch bách nhé.

Nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt bào nhỏ
- 10 con tôm (loại bình thường, loại ngon hơn càng tốt nhé )
- thịt bò (áng chừng 1.5 lạng, cái này cho thêm cho ngon thôi, ko có thì thôi)
- 1 củ tỏi
- 1 rổ rau mầm
- 2 thìa mật ong
- nước mắm (nêm vừa ăn)
- 2 thìa dấm
- 1 thìa dấu ăn
- một ít hẹ (có cũng đc, ko có ko sao)

Đổ dấm, mật ong vào nồi, đun trên bếp, ngoáy mật ong tan đều rồi đổ thịt bò vào đảo, chín vừa ăn (ai ăn sống đc thì tắt bếp khi còn đỏ, ai ko ăn sống đc thì đun kỹ chút, nhưng đừng kỹ quá kẻo thịt bị dai). Vớt thịt bò ra, đừng để chờ cho nước nguội, dễ bị dai.
Để nước nguội chút rồi cho tỏi đã đập giập + cà rốt + tôm + thịt bò + rau cải mầm vào trộn đều. Riêng rau mầm, có thể trộn sau nếu ai ăn sống được, còn em thì cứ phải trộn cho kỹ chút mới thấy ngon . Nêm nắm vừa ăn. Thêm chút dầu ăn vào nữa.
Nói chung, mọi thứ đều áng chừng thôi nhá .

Vị hơi cay của cải củ và ớt. Vị ngọt ngọt của tôm và thịt bò, mùi thơm của mật ong và thơm dịu của chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét