Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2011

Đậu cove sắp nở hoa

Nhà bên tập kết ga, ầm ĩ quá chừng, lại lôi máy ảnh ra chụp cây cối hoa lá cho đầu óc thoải mái. Giờ nghĩ ra, chắc tại nhà bên tập kết ga, thi thoảng ầm ĩ thế, nên các thể loại chim ko ăn rau nhà mình đc :D. Trong cái rủi lại có cái may thế đấy :))!

Đậu cove đã thấy nhiều nụ từ trước, nhưng hôm nay thì nhìn mấy nụ đã chuyển từ trắng sang màu tím rồi. Chắc cũng sắp nở. Vậy là sau 40 ngày, đậu cove đã sắp nở hoa; ko biết lâu hay nhanh nhỉ?

Photobucket

Đây là cây sâm đất, hôm trước xin về nó còn nhỏ xíu và khá ủ rũ. Hôm nay thì có sức sống hơn nhiều, ngày nào mình cũng ra ngắm em nó để thấy sự thay đổi hàng ngày :D. Tại cây này lớn lên trông cũng yêu quá cơ :D! Nghe nói loại này ăn giống mồng tơi, ngon hơn chút. Chưa đc thử, hi vọng sau 1 tháng nữa sẽ đc ăn món này :D. Mình có đòi hỏi, hi vọng và kỳ vọng em ấy quá ko ta?

Photobucket

Cải rổ chưa thèm ăn đã có hoa, đẹp phết này. Ra chợ ko thấy có loại này, hồi ở ngoài Bắc thì lại càng ko có loại này. Khi trồng cây mới thấy rất nhiều loại cây mà ở chợ ko bao giờ bán, chỉ tự trồng mới được ăn thôi. Niềm vui của người trồng cây hơn hẳn người khác là cả ở chỗ đó nữa đấy:
Photobucket

Chè đã có thêm mầm mới, nếu ko có mầm mới là mình phải xới em ấy lên, bỏ đất cũ đi mới đc, vì hôm mang về cả đất đỏ, bó chặt vào cây. Theo dõi thêm một thời gian xem sao:
Photobucket

Lá mơ, chắc cũng thuộc dạng hàng độc ở thành phố :D. Hôm lấy về chỉ dúi xuống đất thôi, ko dám hi vọng là em nó sẽ lên, vậy mà em nó lên thật, trong khi trầu ko hi vọng nhiều thì lại chết ngoẻo:
Photobucket

Xà lách thì chỗ nào cũng lớn rồi, nhưng cũng chưa ăn đến:
Photobucket

Hẹ với rau đay. Rau đay ko hiểu vì sao, cứ lụi dần. Có lẽ mình để em nó quá già. Mới cắt ngang thân rồi, hi vọng sẽ hồi sinh:
Photobucket

Rau ngót + 2 cây mướp + đậu bắp. Đậu bắp lần này gieo hạt nào lên hạt đó, lần trước gieo cùng bí ngồi, chắc bổ sung đất thường xuyên, nên nó ko lên đc, sống mỗi cây.
Ngót thì cắm bao nhiêu cành lên bấy nhiêu, nhưng hàng xóm mới mua mèo, nhà lại có mấy con chó con, suốt ngày đuổi con mèo sang nhà mình, hic. Con mèo sợ quá, chạy sang trốn vào thùng xốp này, nên quá nửa rau ngót tiêu tùng, gẫy hết các thân mới nhú, dù nó đã cao cả 10-15cm rồi. Điên quá, rào lại cửa, thì cũng đỡ rồi
Photobucket

Bánh bao chay: hình thức thì xấu, nhưng nội dung thì được, tối qua mình xơi 4-5 cái thay bữa tối :D. Lần đầu làm nên thử làm 1/2 bánh bao chay, 1/2 bánh bao nhân. Sau đó thì ăn bánh chay với thịt, cũng thành bánh bao nhân thôi mà :D.
Photobucket

Kinh giới sau một thời gian ko để ý tới (do lười, do ko ăn đến, do đủ thứ do), em nó tàn tạ thế này đây. Đang cố chăm lại.
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét