Thứ Năm, 17 tháng 3, 2011

Vườn rau (18/03/2011)

Sau 5 tháng + 1 tuần, sự nghiệp trồng rau đã phát triển rất nhiều so với những ngày đầu ngơ ngác :D.

1. Vườn rau lấn sân, gồm 1 cái giá có chiều dài 0.8m, chiều rộng 0.5m (==> chiếm diện tích là 0.40m2, thêm 2 cái chậu lấn ra thêm chút chút nữa). Giá có chiều cao 1m6, chia làm 4 ngăn phía trên chứa đc 8 thùng xốp và 1 ngăn phía dưới chứa đc rất nhiều chậu nhỏ, những loại đang ươm cây hoặc những cây ko cần nhiều nắng:

Photobucket

2. Cái vườn chính này thì nhỏ thôi (chưa đc 4m2), nhưng cũng tận dụng và lấn thêm đc tí (khoảng 1m2).

Photobucket
Trong lòng vườn đây:
Photobucket

3. Lợi dụng lưới B40 của nhà háng xóm để trồng mồng tơi. Hơi áy náy một tẹo, nhưng vì họ ngày nào cũng làm ồn (bốc dỡ bình ga-ko chứa ga), nên đỡ áy náy đi một tẹo :D
Photobucket

4. Lấn thêm tí sân này để thêm 2 chậu ớt:
Photobucket

Mướp leo lung tung vì ko làm giàn đc nữa :D
Photobucket

3 nhận xét:

  1. Nhờ bạn hướng dẫn thêm về chỗ bán chậu cây ở đường Kha Vạn Cân vì mình mua tới 10K mà chậu đen bằng nhựa mỏng, nhìn rất mong manh. Chán thật! Mới vào ngưỡng cửa nên còn ngơ ngác dù rằng đầu đã 3 thứ tóc. Còn khung sắt này bạn mua loại nào (lớn, vừa hay nhỏ) vì mình thấy chỗ bán tới 3 loại, giá 25K/1m.

    Trả lờiXóa
  2. Chào cô!
    Cái khung sắt này cháu tự mưa sắt về làm, nhờ họ cắt sẵn và ngay ở gần nhà, nên giá là 18K/1m, còn giá chỗ khác thời điểm đó là 14K/1m.

    Trên đường Kha Vạn Cân, ở phía gần chợ Thủ Đức ấy ạ, có 1 cửa hàng treo ít chậu nhựa lên thôi, ko phải chỗ bán cây. Họ chuyên bán chậu và 1 số loại phân bón cho rau. Cháu mua loại 9K cũng chắc chắn lắm ạ. Cô có thể mua loại này và nên mua màu trắng, vừa đẹp vừa ko bị bắt nắng. Cháu có 1 bài về các loại chậu, cô nhìn ở menu phía trên (7. Chậu nhựa)

    Trả lờiXóa