Thứ Hai, 28 tháng 3, 2011

Ngày mới nắng lên

Sài gòn dạo này thời tiết đẹp, không nắng gắt, mà thi thoảng có mưa. Thời tiết êm dịu đi rất nhiều khiến lòng người cũng thảnh thơi hơn, nhưng lại sợ thiếu nắng cho cây...

Ngày hôm qua uống cafe muộn, nên đêm khó ngủ, sáng lại dậy sớm. Ra vườn thăm cây, thấy quả mướp to lên từng ngày. Đang có mấy hoa cái rồi, hi vọng đã được thụ phấn và sắp có trái ăn. Giờ vẫn thấy tiếc vì ko thể làm giàn cho nó. Mà đã mua đc thang đâu :D. Hôm qua chị Hiền nhắn là ở Metro có thang, hơn 400K, mai đi lang thang lên Metro xem sao...

Bí ngồi vàng, tối qua là 11 ngày, mình đã phát hiện ra có nụ hoa rồi. Lạ thật, sao ra nụ sớm thế nhỉ? Hay tại có 2 cây bí ngồi xanh đang to khỏe, nên em nó làm duyên sớm quá! Tảo hôn rồi :))!

Bí ngồi xanh, ở cây to, có một nụ cái cũng rất to, hi vọng sẽ đậu quả. Hôm qua mình tỉa vợi lá đi rồi, cây ko còn hoành tráng nữa, nhưng tỉa bớt lá, cây sẽ tập trung dinh dưỡng cho quả.

Bí ngồi xanh, cây nhỏ, hôm qua chuyển chậu, cắt sạch lá to đi cho đỡ cồng kềnh, hi vọng cây vẫn lớn đều vì vẫn có nhiều lá nhỏ. Có vẻ cây bị sâu bệnh, nên có vài cái lá cứng quèo. Cây nhỏ giờ lại đâm nhiều nhánh (chứ ko như cây to chỉ có 1 nhánh thẳng đứng) cũng ra rất nhiều hoa cái, tuy hơi nhỏ.

Mồng tơi ko biết từ đâu mọc ra rất nhiều cây con, hiện tại có ít nhất 5 cây con (ko tính một số cây mới gieo vào hộp xốp bí ngồi) ko hiểu do mồng tơi nhà mình đang có trái rồi rơi rụng, hay do lần trước mình gieo mồng tơi mã ko thấy lên, đổ cả đám đất vào bao, một ngày mình lấy đất trong bao ra, thấy cây mồng tơi đang lên trong bao kín mới sợ :))...

Mỗi ngày ngắm cây lớn lên, mới thấy yêu thêm cuộc sống này. Cuộc sống này thật đẹp và thiên nhiên mới kỳ diệu làm sao...

Bí ngồi vàng 12 ngày tuổi (nhưng phát hiện có nụ khi 11 ngày tuổi):
Photobucket

Tía tô của chị bobia cho, ko quan sát mấy ngày rồi, hôm nay thấy lớn hẳn, mọc ra nhiều nhánh con. Hôm qua chị Hiền dụ dỗ mình ngắt ngọn ăn đi để nó đâm nhiều nhánh, nhưng ít quá ko đành. Hôm nay mình phải ngắt đọt để nó đâm nhánh vậy. Để xem tình hình vài hôm nữa xem sao.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Bí ngồi cây nhỏ đã bị vặt trụi lá:
Photobucket

Bí ngồi cây to đã có nhiều hoa cái, nhưng cái hoa này cứ phổng phao từng ngày, bên ngoài nhìn nó to hơn trong ảnh (ko tài nào chụp đc đúng kích thước):
Photobucket

Bonus thêm hình bánh khúc làm tối hôm trước. Hấp xong thì cứ ăn liên tục từ tối đến sáng, nên chả còn thời gian chụp ảnh :D. Lần này quên cho muối :))!
Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét