Thứ Năm, 17 tháng 3, 2011

Bí ngồi HQ

Bí ngồi trồng từ ngày 16/2/2011: gồm 2 cây, cùng trồng 1 lúc, nhưng thời gian nảy mầm khác nhau. Một cây đc trồng trong thùng xốp (đi xin :D) ==> cây to, một cây trồng ở cái chậu mua có 4K thôi ạ ==> cây nhỏ.

Sáng nay tỉnh dậy, thấy hoa bí ngồi đã nở rồi, thêm một cái hoa đực cũng sắp nở, hai hoa cái đang chúm chím. Vậy là sắp có 2 cặp. Có lẽ sẽ đậu được 2 quả đây... Ngày thứ 44:
Photobucket

Photobucket


Ngày 40: chuyển cây nhỏ sang chậu to hơn, loại 8K (gấp đôi chậu cũ), nhưng chuyển xong thì gặp vấn đề ngay lập tức: đất nhiều và nặng, nên ko treo đc nữa. Mà chỗ để cũng ko còn, đành để lung tung vậy. Cây đang ra hoa, nên khi chuyển chậu cũng hơi lo lo. Hi vọng cây sẽ sống ổn. Đừng phụ lòng tao nhé cây!

Ngày 27/03/2011 ==> 39 ngày: có rất nhiều hoa cái + hoa đực đang ra thêm. Tuy nhiên, đã xuất hiện một số hoa cái + hoa đực bị héo dần đi. Hi vọng đừng có héo hết cả lũ nhá :D.
Photobucket

Ngày 18/03/2011 ==> 30 ngày:
Cây to: 9 hoa đực và 3 hoa cái. Dạo này SG nóng quá, mỗi ngày chỉ tưới nước 1 lần, nên đến chiều thì thùng xốp khô queo, mà cây đang giai đoạn ra hoa, cần nhiều nước, nên hôm qua đã để tạm một chai nước có đục lỗ ở đây, để bổ sung nước cả ngày cho cây:

Photobucket

Cây nhỏ, cũng có rất nhiều hoa đực rồi, hoa to sắp bằng đầu ngón tay.
Photobucket

Đến ngày 15/03/2011, sau 27 ngày, hoa đã khá to rồi.

Cây lớn:
Photobucket

Cây nhỏ khi treo lên cao:
Photobucket

Đến ngày 06/03/2011, sau 18 ngày đã có hoa nhỏ li ti:
Photobucket

Photobucket
(to be continued)

6 nhận xét:

 1. cho mình hỏi bạn bón phân ban đầu và trong quá trình sinh trưởng của bí ngồi xanh như thế nào vậy?

  Trả lờiXóa
 2. Khi cây cao khoảng 10cm, mình thường bón NPK 1 tuần/1 lần. Lượng bón lúc đầu ít, sau nhiều dần lên. Nhiều nhất là khoảng 1 thìa/muỗng cafe thôi nhé. Để an toàn thì nên bón cách gốc ra một chút, rồi lấp đất lên.

  Trả lờiXóa
 3. chị ơi, chị mua hạt giống bí ngồi ở đâu vậy? chị mua dùm em được ko? hic vì em ko có ở Sg mà em mê cái bí này lắm ah, cám ơn chị nhiều.

  Trả lờiXóa
 4. Sorry bạn, hiện tại mình cũng ko ở SG, nên ko thể giúp bạn được. Dạo này mình bận, nên cũng ít vào đây.

  Trả lờiXóa
 5. bạn có tài liệu nghiên cứu về bí ngồi không ?
  mình dang lam đề tài tốt nghiệp vê cây bí ngồi...
  nếu có mình sẽ mua lại của bạn...
  hoặc copy cũng được...
  hjhj

  Trả lờiXóa